Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Hướng dẫn cách trồng cây vải không hạt

Hướng dẫn cách trồng cây vải không hạt

Vải không hạt là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng, với hương vị ngọt thơm đặc trưng kết hợp với màu sắc đẹp mắt loại quả này được rất nhiều người ưa thích mỗi khi đến vụ. Cây vải không hạt rất dễ trồng, nếu áp dụng đúng kỹ thuật và có quy trình chăm sóc hợp lý, bà con nông dân có thể sở hữu những vườn vải không hạt có năng suất vượt trội. Sau đây là hướng dẫn cách trồng cây vải không hạt mang lại hiệu quả kinh tế cao mời bà con tham khảo.
Hướng dẫn nuôi cá đối mục thương phẩm

Hướng dẫn nuôi cá đối mục thương phẩm

Bạn của nhà nông - Như Ý - 20:48, 24/08/2023
Cá đối mục với ưu thế thịt ngọt, giàu dinh dưỡng, thơm ngon. Trong quá trình nuôi ít bị bệnh tật, không phải sử dụng nhiều loại thuốc, quản lý và chăm sóc dễ, nguy cơ bị lan tràn dịch bệnh ít, tỷ lệ rủi do thấp do đó cá đối đang được thị trường rất ưa chuộng. Để quá trình nuôi cá đối mục mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con cần tham khảo kỹ thuật nuôi sau đây.
770 triệu đồng cho 8 quả na Chi Lăng

770 triệu đồng cho 8 quả na Chi Lăng

Bạn của nhà nông - Văn Hoa - 05:25, 20/08/2023
Nhằm quảng bá thương hiệu Na Chi Lăng (Lạng Sơn), ngày 19/8, UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức Chương trình “Quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng năm 2023”. Điểm nhấn của Chương trình là phần đấu giá 8 quả na được 770 triệu đồng, được sử dụng vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Chi Lăng.
Biện pháp nuôi ong lấy mật hiệu quả cao

Biện pháp nuôi ong lấy mật hiệu quả cao

Bạn của nhà nông - Như Ý - 16:05, 17/08/2023
Nghề nuôi ong lấy mật là một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên nghề này chưa được phổ biến rộng. Một số hộ gia đình chỉ nuôi theo các biện pháp thủ công truyền thống nên chưa khai thác được hết hiệu quả từ bầy ong. Để biết thêm về cách nuôi ong lấy mật, bà con hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hà thủ ô đỏ

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hà thủ ô đỏ

Bạn của nhà nông - Như Ý - 17:43, 10/08/2023
Hà thủ ô còn có tên khác như dạ gia đằng, dạ hợp, thủ ô... Đây là một trong những loại thảo dược được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền Việt Nam. Tuy hà thủ ô đỏ là loại cây dễ trồng ít bị sâu bệnh phá hại nhưng để trông hà thủ ô mang lại hiệu quả cao bà con cần lưu ý đến quy trình kỹ thuật trồng sau đây.
Nâng cao nhận thức, kỹ năng về thương mại điện tử trong vùng đồng bào DTTS và miền núi Thanh Hóa

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về thương mại điện tử trong vùng đồng bào DTTS và miền núi Thanh Hóa

Bạn của nhà nông - Quỳnh Trâm - 14:45, 07/08/2023
Từ ngày 7 - 9/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây óc chó

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây óc chó

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:04, 01/08/2023
Cây óc chó là loại cây giàu dinh dưỡng như vitamin, axit béo Omega 3, tinh dầu, khoáng chất, chất xơ, gluten, sữa... rất tốt cho sức khỏe, đang được thị trường ưa chuộng hiện nay. Đây là một loại cây rất dễ trồng, ít sâu bệnh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên để trồng cây óc chó cho năng suất cao bà con cần tuân thủ một số kỹ thuật trồng và chăm sóc sau đây.
Cần Thơ: Lai tạo thành công giống mít mang hương vị sầu riêng

Cần Thơ: Lai tạo thành công giống mít mang hương vị sầu riêng

Bạn của nhà nông - PV - 15:14, 25/07/2023
Loại mít mang hương vị sầu riêng (mít sầu riêng) là giống ngoại nhập được ghép với mít Việt Nam và được trồng thành công tại Cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.
Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở chim bồ câu

Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở chim bồ câu

Bạn của nhà nông - Như Ý - 15:05, 25/07/2023
Bồ cầu là loài nuôi có sức đề kháng tốt, khá dễ nuôi, dễ tính và ít bị bệnh hơn so những loại gia cầm khác. Tuy nhiên, việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo cho bồ câu phát triển tốt. Sau đây là một số bệnh thường gặp trên chim bồ câu và cách điều trị, để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao.
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà giò siêu thịt

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà giò siêu thịt

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:23, 18/07/2023
Gà giò còn có tên gọi khác của gà tơ. Đây là giống gà được bà con nông dân ưa chuộng bởi đặc tính ăn nhiều, lớn nhanh cho lượng thịt cao. Ðể nuôi gà giò đạt năng suất cao, tăng trưởng tốt thì khâu kỹ thuật nuôi, chăm sóc, chế độ cho ăn và nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là kỹ thuật nuôi gà giò siêu thịt mang lại hiệu quả cao mời bà con tham khảo.
Cỏ roi ngựa - Vị thuốc quý đến từ thiên nhiên

Cỏ roi ngựa - Vị thuốc quý đến từ thiên nhiên

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:39, 13/07/2023
Cỏ roi ngựa còn có tên gọi khác là mã tiền thảo, nhả tháng én (Tày), Rgồ mí (Cơ Ho), Verveine (Pháp)… có vị đắng, tính mát. Trong dân gian, cỏ roi ngựa thường được sử dụng để giải độc, hoạt huyết, tán ứ, thông kinh, tiêu trùng... Sau đây là một số bài thuốc có sử dụng cỏ roi ngựa mời các bạn tham khảo.
Quy trình kỹ thuật nuôi chim bồ câu

Quy trình kỹ thuật nuôi chim bồ câu

Bạn của nhà nông - Như Ý - 16:05, 06/07/2023
Chim bồ câu là vật nuôi có giá trị dinh dưỡng khá cao, rất bổ dưỡng cho người già, người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng. Đây là loài chim khá dễ nuôi, dễ tính và ít khi bị bệnh. Tuy nhiên, để nuôi chim bồ câu một cách hiệu quả, bà con cần lưu ý đến những quy trình kỹ thuật sau đây.
Cách phòng, chống bệnh Nhiệt thán

Cách phòng, chống bệnh Nhiệt thán

Bạn của nhà nông - Như Ý - 18:59, 26/06/2023
Bệnh Nhiệt thán hay còn gọi là bệnh Anthrax, đây là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây sốt cao ở hầu hết các loại động vật máu nóng (gia súc, động vật hoang dã) và con người. Bệnh này có đặc điểm nhiễm trùng máu, bại huyết gây ra cái chết cho vật nuôi rất nhanh. Sau đây là cách phòng, chống bệnh Nhiệt thán mời bà con tham khảo.
Hướng dẫn phòng trừ bệnh ruồi đục quả

Hướng dẫn phòng trừ bệnh ruồi đục quả

Bạn của nhà nông - Như Ý - 12:00, 21/06/2023
Hiện nay, ruồi đục quả đang gây hại mạnh trên cây ăn quả như: Mít, xoài, bưởi, na, ổi, doi, dưa đường… và các cây rau như: Bầu bí, mướp, mướp đắng, dưa leo… Chúng xuất hiện và gây hại làm giảm chất lượng quả, gây thối hỏng trên vườn, giảm năng suất, giá trị quả. Nhằm giảm tránh thiệt hại, bà con có thể tham khảo một số cách phòng trừ bệnh ruồi đục quả sau đây.
Hướng dẫn quy trình nuôi rạm thương phẩm

Hướng dẫn quy trình nuôi rạm thương phẩm

Bạn của nhà nông - Như Ý - 17:41, 15/06/2023
Rạm là loài giáp xác đặc trưng của vùng nước lợ. Rạm cùng loài với cua nhưng nhỏ hơn cua đồng, vỏ mỏng hơn, mình dẹp và tính “hiền” hơn cua đồng. Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, được người sành ăn ưa chuộng hơn cua đồng vì nhiều gạch, thịt ngọt và béo, vỏ lại mềm. Sau đây là quy trình kỹ thuật nuôi rạm thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao mời bà con tham khảo.
Quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm

Quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm

Bạn của nhà nông - Như Ý - 21:29, 30/05/2023
Những năm gần đây, nghề nuôi cá tra đã trở thành một trong những đối tượng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần lớn trong việc cải thiện đời sống cho bà con. Tuy nhiên với môi trường nước ngày càng ô nhiễm, con giống suy thoái về chất lượng… dẫn đến giá thành sản xuất tăng cao, giảm lợi nhuận của người nuôi. Sau đây là quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao mời bà con tham khảo.
Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn, đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn, đơn giản tại nhà

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:09, 23/05/2023
Cải ngọt là loại rau vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình, dễ ăn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Rau cải ngọt khá dễ trồng tuy nhiên lại rất dễ bị sâu bệnh tấn công. Vì vậy, để cây cải ngọt phát triển khỏe mạnh và xanh tốt, cần lưu ý trồng và chăm sóc cải ngọt đúng kỹ thuật. Sau đây là kỹ thuật trồng rau cải ngọt an toàn, đơn giản tại nhà mời bà con tham khảo.
cách phòng trừ sâu, bệnh hại cho cây cải thảo

cách phòng trừ sâu, bệnh hại cho cây cải thảo

Bạn của nhà nông - Như Ý - 18:12, 16/05/2023
Cải thảo là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Để cây trồng đạt năng suất chất lượng cao, bên cạnh kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cải thảo thì việc nắm bắt các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại theo từng giai đoạn cây đối với bà con vô cùng con trọng. Sau đây là một số hướng dẫn về cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cải thảo để có năng suất, chất lượng cao mời bà con tham khảo.
Các biện pháp phòng và trị bệnh cho cá bống tượng

Các biện pháp phòng và trị bệnh cho cá bống tượng

Bạn của nhà nông - Như Ý - 18:29, 10/05/2023
Cá bống tượng là một trong những loài thuỷ đặc sản được nuôi phổ biến và mang lại giá trị kinh tế cao. Cá bống tượng không khó nuôi, tuy nhiên khi nuôi cá bống tượng người nuôi cần lưu ý phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá bống tượng để đạt năng suất cao.
Cách trồng đậu đen đạt năng suất cao

Cách trồng đậu đen đạt năng suất cao

Bạn của nhà nông - Như Ý - 08:41, 06/05/2023
Đậu đen là loại hạt có nhiều tác dụng với sức khỏe và thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Cách trồng đậu đen thương phẩm không khó. Tuy nhiên, để cây đậu đen sinh trưởng, phát triển tốt đạt năng suất và hiệu quả kinh tế thì phải chú ý đến kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Sau đây là cách trồng cây đậu đen cho năng suất cao mời bà con tham khảo.
Thái Nguyên: Chú trọng chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới

Thái Nguyên: Chú trọng chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới

Bạn của nhà nông - Trí Phương - 20:54, 21/04/2023
Ngày 21/4, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khuyến nông giai đoạn 1991 - 2023, đề ra nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới.