Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đường đến ước mơ

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022: Những điều đọng lại

Hồng Phúc - 12:00, 21/12/2022

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 đã được tổ chức thành công vào tối ngày 10/12 vừa qua . Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này đã để lại những cảm xúc đáng nhớ.

Lễ Tuyên dương là dấu mốc đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của các em HSSV-TN DTTS
Lễ Tuyên dương là dấu mốc đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của các em HSSV-TN DTTS

Trong 2 ngày diễn ra  Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên (HSSV-TN) DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022, Báo Dân tộc và Phát triển đã có 42 tin bài, hàng chục bức ảnh cùng Video trực tiếp về buổi lễ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Sự kiện nhận được 800 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận xúc động.

Tài khoản có tên Binh Nguyen (Trang Facebook Trường PTDTNT THPT số 2 Nghệ An) xúc động chia sẻ:“Với các thầy cô, các em như những cánh chim non chao liệng giữa bầu trời nhưng vẫn xôn xao một miền nhớ về bầu trời ấm áp trong hơi ấm tổ chim. Chúng tôi gọi đây là “buổi lễ của những vũ điệu xòe” bởi sự đoàn kết, thân ái, sự kết nối vô cùng xúc động và ý nghĩa của các dân tộc trên khắp dải đất hình chữ S chúng ta. Giây phút nhìn ngắm các em được tuyên dương, chúng tôi biết những học trò đang ngày một vững bước trên hành trình khẳng định bản thân. Người thầy như chúng tôi lâng lâng những nỗi niềm cảm xúc. Cảm ơn các em đã tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục “rút ruột nhả tơ” dệt nên những tấm thổ cẩm làm đẹp cho đời”.

Một trong số 142 HSSV-TN DTTS tham dự buổi lễ, em Chư Eri (Lào Cai) bồi hồi để lại lời tri ân đầy xúc động: “Con xin cảm ơn đến Nhà nước, đến Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Dân tộc và Phát triển, các nhà tài trợ... đã tạo nên một chương trình thật tuyệt vời. Được góp mặt trong Lễ Tuyên dương lần này là một trải nghiệm vô cùng đáng quý giúp con nhận ra rằng mình phải sống mạnh mẽ, có lý tưởng hơn và phải thật sự nỗ lực để làm được những điều thật ý nghĩa”.

Năm học 2021 - 2022 dẫu còn nhiều khó khăn, thử thách, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng càng sáng lên ý chí, khát vọng vươn lên khẳng định mình của các em HSSV-TN DTTS. Cùng với những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT cả nước đã đạt được trong thời gian qua, thành tích học tập của HSSV DTTS năm 2022 tăng hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. HSSV DTTS đạt giải Nhất, Nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia ngày càng nhiều hơn và chất lượng ngày một cao hơn. Năm 2022 là năm thứ 9, Lễ Tuyên dương HSSV-TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức. Lễ vinh danh đã tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho các em HSSV-TN DTTS trong phạm vi cả nước thi đua, học tập, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt.

Em Đinh Thái Gia Bảo - Học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế rạng rỡ khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
Em Đinh Thái Gia Bảo - Học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế rạng rỡ khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Tại Fanpage Báo Dân tộc và Phát triển, bạn Trinh Thành gửi tới Chương trình lời động viên: “Lễ Tuyên dương sẽ là bệ phóng, tiếp tục động lực để các em học sinh người DTTS vươn xa - bay cao”...

Tài khoản Thinh Thinh viết:Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên - thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022: Sống một tuổi trẻ đáng nhớ. Cảm ơn 2022!”.

Còn tài khoản Phượng Hoàng (Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương) viết: HSSV Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương vinh dự và tự hào khi được tham dự Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên - thanh niên xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Đặc biệt vinh dự và tự hào, khi học sinh Hoàng Thế Mạnh - lớp K48B2 đạt giải Nhất Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia vinh dự được tuyên dương, ghi danh trong Chương trình.

Bên cạnh những cá nhân, các cơ quan, đoàn thể cũng đặc biệt quan tâm tới sự kiện và nhắn gửi những cảm xúc đầy tự hào khi có học sinh tham dự buổi lễ, tài khoản Đoàn Trường THPT Phan Đình Giót, Tp. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chia sẻ cảm xúc: “Vô cùng vinh dự và tự hào, học sinh Lò Thị Mai, lớp 11B6 - Trường PTTH Phan Đình Giót được tham gia Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Chúc mừng em Lò Thị Mai, Chúc mừng Trường PTTH Phan Đình Giót!”.

Lễ Tuyên dương đã để lại những cảm xúc đáng nhớ
Lễ Tuyên dương đã để lại những cảm xúc đáng nhớ

Các em, mỗi người từ mỗi vùng quê khác nhau, lớn lên trong những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở các em đều có một điểm chung đó là khát vọng vươn lên, hướng đến tương lai tốt đẹp. Những câu chuyện cảm động về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên trong học tập của các em HSSV-TN đã mang đến nhiều cảm xúc, lan tỏa tinh thần học tập của HSSV DTTS.

Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều những bình luận và cảm xúc lắng đọng sau buổi Lễ Tuyên dương. Đó có lẽ là những lời tri ân, sự xúc động xen lẫn niềm tự hào của những cá nhân góp mặt trong buổi lễ, của các cơ quan, ban ngành, các nhà tài trợ cùng những người yêu mến và dành thời gian quan tâm đến sự kiện suốt 9 năm qua. Đây là sẽ là động lực lớn lao để những năm tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh tốt đẹp: Vinh danh sự học vùng cao!.

Tin nổi bật trang chủ
Bắc Giang: Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi

Bắc Giang: Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi "nếp nghĩ, cách làm"

Tin tức - Vân Khánh - 6 giờ trước
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Tổ truyền thông cộng đồng và Chi hội Phụ nữ từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm của phụ nữ DTTS, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa tổ chức Hội thi các Tổ, mô hình truyền thông cộng đồng thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" năm 2023.
Tinh hoa vùng Tây Bắc trên miền Cao nguyên trắng Bắc Hà

Tinh hoa vùng Tây Bắc trên miền Cao nguyên trắng Bắc Hà

Sản phẩm - Thị trường - Tráng Xuân Cường - 23:59, 08/06/2023
Miền Cao nguyên trắng Bắc Hà không chỉ được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, nên thơ, mà còn được biết đến với nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc nguyên sơ, độc đáo, đặc sắc, nổi bật với văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, các nông sản đặc trưng, đặc hữu, các sản phẩm OCOP là những món quà lưu niệm ý nghĩa. Những tinh hoa đó đã được tập hợp, tái hiện trong Tuần lễ quảng bá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng DTTS và miền núi, nhân Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa Hè 2023.
Tổng cục Hải quan: Xuất nhập khẩu ước đạt hơn 262 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2023

Tổng cục Hải quan: Xuất nhập khẩu ước đạt hơn 262 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2023

Tin tức - Vân Khánh - 23:50, 08/06/2023
Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt hơn 262 tỷ USD, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức "Tuần lễ NASA" tại Đông Nam Á

Khoa học - Công nghệ - PV - 23:47, 08/06/2023
Tuần lễ NASA "Vietnam Space Week" - sự kiện lần đầu tiên diễn ra ở khu vực Đông Nam Á do Việt Nam tổ chức từ ngày 5-9/6 tại Hậu Giang, TPHCM và tỉnh Bình Định, hứa hẹn mang lại nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về các cuộc khám phá không gian vũ trụ.
Xuất khẩu lô vải thiều tươi đầu tiên bằng đường sắt sang Trung Quốc

Xuất khẩu lô vải thiều tươi đầu tiên bằng đường sắt sang Trung Quốc

Kinh tế - PV - 23:46, 08/06/2023
Ngành đường sắt vừa vận chuyển thử nghiệm thành công lô vải thiều Lục Ngạn bằng container lạnh trên tàu liên vận quốc tế xuất khẩu sang Trung Quốc xuất phát từ ga Kép liên vận quốc tế.
Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Ấn tượng cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023

Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Sơn La năm 2023 là 1 trong 10 hoạt động được tổ chức tại Ngày hội Du lịch văn hóa Sơn La “Điểm đến thiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2023”. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đến từ các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp, lôi cuốn người xem.
Hà Nội xây dựng Food Tour giúp du khách tự trải nghiệm

Hà Nội xây dựng Food Tour giúp du khách tự trải nghiệm

Ẩm thực - PV - 23:45, 08/06/2023
Theo định hướng phát triển du lịch Thành phố Hà Nội đến năm 2030, sản phẩm dịch vụ ẩm thực sẽ được phát triển đa dạng, tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo...
Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo của UNESCO về âm nhạc

Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo của UNESCO về âm nhạc

Sắc màu 54 - PV - 23:08, 08/06/2023
Ngày 8/6, Hội thảo quốc tế “Tham vấn xây dựng hồ sơ thành phố Đà Lạt gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO” trong lĩnh vực âm nhạc đã diễn ra tại Lâm Đồng.
Nữ ca sĩ Pháp gốc Việt tài danh lưu diễn tại Việt Nam

Nữ ca sĩ Pháp gốc Việt tài danh lưu diễn tại Việt Nam

Thể thao - Giải trí - PV - 23:02, 08/06/2023
Theo thông tin từ Viện Pháp tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác tài năng, xinh đẹp người Pháp gốc Việt, Dorothée Hannequin với nghệ danh The Rodeo có chuyến lưu diễn tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến 23/6.
Sóc Trăng hỗ trợ học sinh DTTS ôn tập, nắm vững kiến thức

Sóc Trăng hỗ trợ học sinh DTTS ôn tập, nắm vững kiến thức

Giáo dục - PV - 23:00, 08/06/2023
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh Sóc Trăng có 1.896 học sinh dân tộc Khmer, chiếm trên 20% tổng số học sinh khối 12 toàn tỉnh. Hiện các trường THPT có đông học sinh Khmer đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi.
Nhận diện hoạt động các tà đạo, tạp đạo gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự

Nhận diện hoạt động các tà đạo, tạp đạo gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự

Chống diễn biến hòa bình - PV - 21:07, 08/06/2023
Việt Nam là quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo. Theo thống kê chưa đầy đủ cho thấy Việt Nam có khoảng 95% dân số có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo (trong hàng nghìn tín ngưỡng thì tín ngưỡng phổ biến là thờ cúng ông bà tổ tiên và tín ngưỡng thờ Mẫu). Suốt chiều dài lịch sử của đất nước, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo luôn là một bộ phận không thể tách rời của đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân Việt Nam.