Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của Ủy ban Dân tộc giữa kỳ năm 2024

Văn Hoa - 01:46, 29/05/2024

Ngày 28/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của UBDT giữa kỳ năm 2024. Tham dự có các thành viên Ban Liên lạc (BLL) hưu trí UBDT và gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBDT nghỉ hưu tại Hà Nội; lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc gặp mặt
Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc gặp mặt

Theo báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của BLL hưu trí UBDT cho thấy, đến thời điểm hiện tại, Hội cán bộ hưu trí của UBDT có 148 người, gồm các thành viên nguyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nghỉ hưu tại Hà Nội. Hội cán bộ hưu trí được chia làm 6 tổ hoạt động.

Trong 6 tháng qua, Thường trực BLL và các Tổ luôn duy trì tốt các hoạt động kết nối, giao lưu giữa các hội viên; thường xuyên thăm hỏi, động viên khi có thành viên ốm đau, nằm viện; duy trì các hoạt động gặp gỡ, sinh hoạt Tổ tối thiểu 2 lần/năm… Qua đó kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó tình cảm giữa các hội viên.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội cán bộ hưu trí UBDT định hướng, thống nhất kế hoạch cho công tác chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập BLL hưu trí UBDT (24/5/1995 - 24/5/2025), trong đó tập trung cho việc xây dựng cuốn kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí đã cùng trao đổi, ôn lại những kỷ niệm trong quá trình công tác tại UBDT; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, các vụ, đơn vị cơ quan UBDT đã quan tâm tới người hưu trí, trong đó cán bộ hưu trí nhận đầy đủ tờ Báo Dân tộc và Phát triển để nắm rõ hơn việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, về tình hình vùng đồng bào DTTS; thăm hỏi cán bộ hưu trí khi bị ốm đau…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới toàn thể cán bộ hưu trí. Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn thông tin về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc thời gian qua, đặc biệt là việc điều chỉnh một số chính sách trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Thứ trưởng bày tỏ hy vọng việc điều chỉnh này sẽ đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giúp việc thực hiện các chính sách dân tộc có hiệu quả hơn, đáp ứng được kỳ vọng của đồng bào DTTS và miền núi.

Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn ghi nhận những kiến nghị của Ban Liên lạc hưu trí UBDT, trong đó có việc thực hiện Kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”. Đồng thời, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn cũng đề nghị các vụ, đơn vị, liên quan của UBDT tạo điều kiện, tham mưu, báo cáo về các kiến nghị của BLL hưu trí của UBDT với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trong kỳ họp giao ban sắp tới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp cho công tác dân tộc bằng các giải pháp, hiến kế, thông tin có liên quan đến triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước, triển khai công tác dân tộc trên địa bàn vùng DTTS và miền núi; tổ chức hoạt động của Ban Liên lạc và các Tổ hưu trí ngày càng hiệu quả hơn…

Tin nổi bật trang chủ
Hoàng Su Phì – Điểm hẹn mùa nước đổ

Hoàng Su Phì – Điểm hẹn mùa nước đổ

Phóng sự - Duy Chí - Vũ Mừng - 21:52, 12/06/2024
Hằng năm vào mùa nước đổ (cuối tháng 5, đầu tháng 6) và mùa lúa chín (cuối tháng 9, đầu tháng 10) là 2 dịp mà nườm nượp du khách tìm đến Hoàng Su Phì (Hà Giang) để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang kỳ vỹ. Vào những thời điểm này, du khách được chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang uốn lượn trùng điệp, chạy dài từ ven suối lên đỉnh núi và xen lẫn những cánh rừng nguyên sinh, những nương chè cổ thụ và những dòng sông, khe suối, tạo thành bức tranh thiên nhiên hài hòa, nhiều màu sắc.Dưới đây là hình ảnh ghi lại vẻ đẹp của Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ- thời điểm nước bắt đầu tràn về “đánh thức” vùng đất phía Tây Hà Giang sau những ngày khô hạn.
Người “đánh thức” sử thi Hà Nhì

Người “đánh thức” sử thi Hà Nhì

Gương sáng giữa cộng đồng - Nhật Minh - 21:44, 12/06/2024
Đã từng một thời đắm chìm trong làn khói của “nàng tiên nâu”, đẩy cả gia đình vào bờ vực thẳm, nhưng rồi người đàn ông dân tộc Hà Nhì đã bừng tỉnh, quyết tâm cai nghiện thành công. Rồi ông đi khắp các bản làng vùng cao để sưu tầm, ghi chép những bài hát, điệu múa, những áng sử thi của người Hà Nhì để truyền dạy cho thế hệ trẻ.
“Cây đại thụ” của bản làng

“Cây đại thụ” của bản làng

Gương sáng giữa cộng đồng - Phạm Tiến - 21:43, 12/06/2024
Bước sang tuổi 76, mái tóc đã bạc phơ nhưng ông Cao Duy Ư, Người có uy tín bản Hóa Lương, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn rắn rỏi như cây lim, cây táu giữa rừng già. Tiếng nói của ông vẫn sang sảng, chắc nịch. Suốt 23 năm qua, ông như “cây đại thụ” của bản làng, cùng chia ngọt sẻ bùi với đồng bào, chung tay xây dựng quê hương.
Xác định 18 đội tuyển khu vực châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Xác định 18 đội tuyển khu vực châu Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 21:37, 12/06/2024
Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á khép lại sau lượt trận cuối cùng diễn ra vào rạng sáng 12/6. Qua đó, chính thức xác định 18 đội bóng giành quyền vào vòng loại thứ 3, cạnh tranh những tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2026.
Châu Á có số người chết sớm vì bụi mịn nhiều nhất thế giới

Châu Á có số người chết sớm vì bụi mịn nhiều nhất thế giới

Tin tức - T.H - 21:36, 12/06/2024
Nghiên cứu mới cho thấy lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí tăng nhanh trong 40 năm qua, dẫn đến 135 triệu ca tử vong sớm trên toàn cầu, nhiều nhất ở châu Á.
Tin trong ngày - 12/6/2024

Tin trong ngày - 12/6/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 12/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Chung tay hành động vì cam kết của chúng ta: Chấm dứt lao động trẻ em . Bảo tồn nghề thủ công truyền thống đồng bào Khmer ở Trà Vinh. Nữ hộ sinh 18 năm tận tâm gắn bó với công tác y tế vùng cao. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những thay đổi đáng lưu ý trong mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024

Những thay đổi đáng lưu ý trong mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024

Giáo dục - Hoàng Minh - 21:32, 12/06/2024
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có một thay đổi so với những năm trước. Theo đó, các thí sinh cần lưu ý những điểm mới này, tránh để xảy ra nhầm lẫn.
Sinh vật ngoại lai đắt hàng tại Việt Nam

Sinh vật ngoại lai đắt hàng tại Việt Nam

Kinh tế - T.H - 21:27, 12/06/2024
Vài ngày trở lại đây, trên các chợ hải sản online, nhiều người rao bán tôm hùm đất sống với số lượng lớn. Là sinh vật ngoại lai đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng.
Đắk Lắk: Xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Đắk Lắk: Xử lý nghiêm tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Trang địa phương - Lê Hường - 21:23, 12/06/2024
UBND tỉnh Đăk Lăk đã ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
12 năm ra báo cáo phát triển bền vững Vinamilk công bố những thông tin gì?

12 năm ra báo cáo phát triển bền vững Vinamilk công bố những thông tin gì?

Kinh tế - PV - 21:19, 12/06/2024
Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi – Net Zero 2050”.
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt sâu trên Bảng xếp hạng FIFA

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt sâu trên Bảng xếp hạng FIFA

Thể thao - Hoàng Minh - 21:17, 12/06/2024
Kết thúc hành trình tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với kết quả không mấy tích cực, Đội tuyển Việt Nam liên tục bị trừ điểm và tụt sâu trên Bảng xếp hạng của FIFA.