Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên cứ mỗi dịp Xuân về trên mâm ngũ quả của người miền Nam thường không thể thiếu loại quả này vì theo phong tục của ông bà ngày xưa, màu đỏ của dưa trong năm mới sẽ đem đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Vì vậy, ngoài chất lượng thơm ngon, người tiêu dùng còn quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của dưa. Để có trái dưa hấu to tròn, ngon và đẹp, thu hoạch đúng dịp Tết, nông dân cần chú ý đến nhiều yếu tố trong kỹ thuật canh tác dưa hấu.
Cây đậu bắp có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bắp còi hay gôm. Đây là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong đậu bắp có chứa nhiều loại vitamin, các nguyên tố khoáng vi lượng và là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Loại cây này cũng rất dễ trồng và bạn hoàn toàn có thể trồng nó ngay tại nhà.
Cải củ đỏ là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, củ cải đỏ là cây có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Vitamin A, B, C, sử dụng làm salat, nấu canh hầm, nấu một cho trẻ sơ sinh…
Hồng là loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng.