Kinh tế -
Cát Tường (t/h) -
11:15, 12/02/2022 Theo Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam), đến sáng 11/2, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã nông sản, thực phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tăng 73 mã so với ngày 8/2.
Ngày 22/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Thực hiện đợt cao điểm ra quân kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Trung thu năm 2021, từ ngày 4/9 đến nay, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tập trung đấu tranh, xử lý vi phạm.
Khi biến đổi khí hậu và thiên tai gây ảnh hưởng đến an ninh lương thực. Liệu việc chuyển sang các loại protein thay thế có phải là giải pháp cho một hệ sinh thái lương thực bền vững hơn?
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân có hoàn cảnh khó khăn, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhiều cơ quan, đơn vị đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả cùng với Nhân dân cả nước chung tay vượt qua đại dịch.
Xã hội -
Cát Tường -
09:17, 20/07/2021 Tối ngày 19/7, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn khẩn số 2382/UBND-KT về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.
Sở Công thương TP vừa ra mắt website https://nongsan.congthuong.hochiminhcity.gov.vn cung cấp cho người dân các địa chỉ mua sắm qua online mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, các sản phẩm phòng chống dịch.
Ngoài yếu tố tuổi tác, một số thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày được coi là “thủ phạm” có thể gây ra tình trạng lão hóa nhanh.
Tin tức -
T.Hợp -
10:59, 26/03/2021 Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ-CP về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030. Trong đó nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia cả trước mắt và lâu dài.
Kinh tế -
Tùng Nguyên -
10:12, 23/12/2020 Theo đánh giá, nguồn lương thực, thực phẩm dịp cuối năm, nhất là phục vụ dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 về cơ bản sẽ được bảo đảm. Tuy nhiên, với diễn biến bất thường của thiên tai, dịch bệnh trong chăn nuôi, trồng trọt, cũng như diễn biến của đại dịch Covid-19 luôn tiềm ẩn những bất thường, vẫn cần có những giải pháp chuẩn bị, dự phòng nhằm bảo đảm bình ổn, không để xảy ra tình trạng “khan hàng, sốt giá”.
Sáng7/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội họp phiên thứ 15 (phiên họp đột xuất lần 2 ) nhằm khẩn trương làm rõ quá trình đi lại, người tiếp xúc với trường hợp dương tính với Covid-19 tại Hà Nội.
Lợi dụng vùng biên giới địa bàn phức tạp, các đối tượng thường luân chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi đó, lực lượng chức năng, cơ quan chuyên ngành tại đây chưa thực sự phát huy hết vai trò trách nhiệm trong việc phòng chống, ngăn ngừa thực phẩm bẩn.
Ngày 14/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) do Bộ Công Thương tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh). Triển lãm đã thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, có 31 tỉnh thành và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài tham gia Triển lãm.
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai lại tái diễn tình trạng một số đối tượng gọi điện đến cơ sở kinh doanh thực phẩm giả danh là nhân viên Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh để lừa bán tài liệu an toàn thực phẩm. Sự việc đang gây ra bức xúc cho cả cơ sở kinh doanh lẫn cơ quan nhà nước.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và và Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch hợp tác cụ thể để phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ USD trong năm 2020 và hướng tới một cán cân thương mại cân bằng hơn giữa hai nước.
Tối 18/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội.
Mùa Xuân là mùa của lễ hội, đây cũng là “thời điểm vàng” cho dịch vụ ăn uống. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, những nhà hàng lớn nhỏ, quán ăn mọc lên như nấm.