Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ vỏ bưởi

Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu và có tính kháng khuẩn, chống oxy hóa lại giàu vitamin C. Trong y học cổ truyền, vỏ bưởi có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiệu quả mà ít ai ngờ tới... Sau đây là cách làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ vỏ bưởi mời các bạn tham khảo.
Tác dụng chữa bệnh từ cây thông thiên

Tác dụng chữa bệnh từ cây thông thiên

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 11:20, 22/04/2024
Cây thông thiên hay còn gọi là trúc đào hoa vàng, huỳnh liên, hoàng hoa giáp trúc đào, cây trúc vàng… Theo y học cổ truyền, lá có tính ôn, vị cay và độc. Hạt tính ôn, đắng, cay và rất độc. Cây thông thiên có công dụng giúp hỗ trợ cải thiện các vấn đề về tim mạch, thông tiểu, chữa viêm kẽ mô quanh móng tay…Sau đây là những bài thuốc từ cây thông thiên mời các bạn tham khảo.
Cách chữa viêm lợi bằng cây lá trong vườn nhà

Cách chữa viêm lợi bằng cây lá trong vườn nhà

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 17:18, 16/04/2024
Viêm lợi là một trong những bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của mỗi người. Đây là bệnh dễ chữa, ít nguy hiểm, tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan không điều trị hoặc điều trị không kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nặng như tiêu lợi, rụng răng, viêm tủy,... Làm sao để điều trị hiệu quả và nhanh chóng, mời các bạn cùng tìm hiểu một số bài thuốc dân gian chữa viêm lợi từ cây lá trong vườn nhà sau đây nhé.
Cách chữa viêm loét dạ dày từ thảo dược thiên nhiên

Cách chữa viêm loét dạ dày từ thảo dược thiên nhiên

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 10:09, 13/04/2024
Viêm loét dạ dày là căn bệnh gây tổn thương dạ dày bằng hiện tượng viêm và loét trên niêm mạc dạ dày. Việc sử dụng thảo dược thiên nhiên để chữa viêm loét dạ dày là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn để khắc phục bệnh tại nhà. Dưới đây là một số cây thảo dược chữa viêm loét dạ dày an toàn, hiệu quả mời các bạn tham khảo.
18 bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh thủy đậu hiệu quả tại nhà

18 bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh thủy đậu hiệu quả tại nhà

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 08:07, 03/04/2024
Thủy đậu còn gọi là bỏng rạ, trái ra...là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây ra chủ yếu ở các bệnh nhi, người lớn ít mắc. Khi bị nhiễm bệnh, ngoài việc sử dụng thuốc Tây y và một số biện pháp phòng chống thì nhiều người thường áp dụng các bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh thủy đậu. Sau đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu hiệu quả tại nhà mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc chữa bệnh hay từ cây thanh táo

Bài thuốc chữa bệnh hay từ cây thanh táo

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 06:02, 27/03/2024
Cây thanh táo có tên gọi khác là thuốc trặc, tần cửu, bơ chẩm phòn (người Thái), sleng sào (người Tày), búng mâu mía (người Dao)… cây thanh táo tính ấm, vị cay; rễ cây tính bình, vị chua. Cây thanh táo thường được dùng chữa đau nhức xương khớp, bệnh vàng da, ho, sốt, mụn nhọt, sưng tấy… Sau đây là bài thuốc chữa bệnh hay từ cây thanh táo mời các bạn tham khảo.
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây lẻ bạn

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây lẻ bạn

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 07:34, 22/03/2024
Cây lẻ bạn còn có tên gọi khác là sò huyết, sò tím, bạng hoa… có vị ngọt nhạt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, hóa đờm, chống ho, lương huyết, giải độc…Sau đây là tác dụng và một số bài thuốc từ cây lẻ bạn mời các bạn tham khảo.
Cây thồm lồm chữa bệnh tại nhà hiệu quả

Cây thồm lồm chữa bệnh tại nhà hiệu quả

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 08:24, 15/03/2024
Cây thồm lồm còn có tên gọi khác là lồm, đuôi tôm, mía bẹm, mía mung, xốm cúng (Thái), nú mí (Tày), xích địa lợi, hoả mẫu thảo, cơ đô (K’ho)… Theo Đông y, cây thồm lồm có tính mát, vị chua, ngọt mang lại công dụng tiêu độc, giải nhiệt, chữa đau dạ dày, chữa trị mụn nhọt, kinh phong, sưng lở, lở ngứa, viêm da và kiết lỵ rất hiệu quả. Sau đây là một số bài thuốc từ cây thồm lồm mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc chữa bệnh từ cây mướp

Bài thuốc chữa bệnh từ cây mướp

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 12:15, 07/03/2024
Mướp còn có tên gọi khác là mướp hương, ty qua, thiên ty qua, bổ ty, ty lạc... có vị ngọt, tính mát, không độc. Không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc, mướp còn là một vị thuốc có thể sử dụng để trị nhiều bệnh khác nhau. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây mướp mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc từ cây hoa tầm xuân

Bài thuốc từ cây hoa tầm xuân

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 00:45, 27/02/2024
Tầm xuân còn gọi là hồng tầm xuân, hoa hồng dại, dã tường vi…Theo y học cổ truyền, rễ tầm xuân vị đắng, chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, khu phong hoạt lạc, giải độc, sát khuẩn…Sau đây là một số bài thuốc từ cây hoa tầm xuân mời các bạn tham khảo.
Những bài thuốc nam trị tiểu đêm hiệu quả

Những bài thuốc nam trị tiểu đêm hiệu quả

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 14:55, 21/02/2024
Tình trạng tiểu đêm xuất hiện từ nhiều lý do khác nhau và được chia thành 2 nguyên nhân chính đó là nguyên nhân do sinh lý và nguyên nhân do bệnh lý. Việc sử dụng các bài thuốc dân gian chữa tiểu đêm là phương pháp được nhiều người áp dụng, với mong muốn cải thiện tình trạng rối loạn bài tiết. Sau đây là các bài thuốc nam đã và đang được sử dụng để điều trị tiểu đêm hiệu quả mời các bạn tham khảo.
Lợi ích bất ngờ từ cây súp lơ xanh

Lợi ích bất ngờ từ cây súp lơ xanh

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 07:29, 17/02/2024
Súp lơ xanh còn có tên gọi khác là bông cải xanh, su lơ, cải hoa, bông cải… Đây là thực phẩm rất quen thuộc với các bữa ăn gia đình có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa…rất tốt cho sức khoẻ con người. Sau đây là một số lợi ích bất ngờ từ cây súp lơ xanh mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc chữa bệnh từ cây địa du

Bài thuốc chữa bệnh từ cây địa du

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 11:43, 26/01/2024
Cây địa du còn có tên gọi khác là ngọc xị, toan giả, tạc táo, ngọc trác, ngọc cổ, qua thái, vô danh ấn, đồn du hệ, địa du thán…có vị đắng, tính hơi hàn. Địa du có tác dụng điều trị cho phụ nữ tắc sữa, khí hư, đau bụng khi hành kinh, chữa nôn ra máu, chảy máu cam, đại tiện ra máu, ỉa chảy…Dưới đây là những bài thuốc có sử dụng cây địa du mời các bạn tham khảo.
Công dụng chữa bệnh của cây ba kích

Công dụng chữa bệnh của cây ba kích

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 14:11, 19/01/2024
Ba kích còn có tên khác là cây ruột gà, ba kích thiên...có tính hơi ôn, vị cay, ngọt, lợi về kinh gan, thận. Cây ba kích có công hiệu ấm thận dương, khỏe gân cốt, chống viêm, giảm đau, trừ thấp... Sau đây là một số công dụng và bài thuốc chữa bệnh từ cây ba kích mời các bạn tham khảo.
Kim ngân hoa - vị thuốc quý bạn nên biết

Kim ngân hoa - vị thuốc quý bạn nên biết

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 07:51, 28/12/2023
Kim ngân hoa còn có tên gọi khác là nhẫn đông hoa, nhị bảo hoa, song bào hoa, kim đằng…có tính hàn, vị ngọt, không độc. Đây là thảo dược quý với nhiều tác dụng như kháng viêm, chống khuẩn, trị tiêu chảy, lở ngứa, sốt xuất huyết…Sau đây là công dụng và bài thuốc từ cây kim ngân hoa mời các bạn tham khảo.
Gừng - Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Gừng - Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 10:55, 21/12/2023
Gừng còn có tên gọi khác là khương, sinh khương, can khương có vị cay, tính hơi ôn. Gừng là vị thuốc quý có tác dụng làm hết nôn, tiêu đờm, hành thủy giải độc; dùng chữa ngoại cảm, biểu chứng, bụng đầy trướng, nôn mửa…Sau đây là một số bài thuốc có sử dụng gừng mời các bạn tham khảo.
Công dụng chữa bệnh của cây bát giác liên

Công dụng chữa bệnh của cây bát giác liên

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 10:30, 05/12/2023
Bát giác liên còn có tên gọi khác là độc diệp nhất chi hoa, độc cước liên, pha mỏ … có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, hơi có độc. Đây là là dược liệu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hóa đờm, tán kết, tiêu thũng…Sau đây là một số công dụng và bài thuốc chữa bệnh của cây bát giác liên mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc từ cây thài lài trắng

Bài thuốc từ cây thài lài trắng

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 10:10, 16/11/2023
Thài lài trắng còn có tên gọi khác là trai thường, thài lài, rau trai, cỏ lài trắng, rau trai trắng; cỏ chân vịt... có vị ngọt, nhạt, tính hàn. Thài lài trắng có tác dụng giải nhiệt, chống viêm, lợi tiểu, tiêu sưng, thường được dùng toàn cây để làm thuốc. Sau đây là một số bài thuốc từ cây thài lài trắng mời các bạn tham khảo.
Tác dụng chữa bệnh của cây móng tay

Tác dụng chữa bệnh của cây móng tay

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 17:05, 07/11/2023
Cây móng tay còn có tên gọi khác là cây lá móng, móng tay nhuộm, lựu mọi, tán mạt hoa, chỉ giáp hoa... Đây là một trong những vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền do có nhiều tác dụng trong chữa bế kinh, đau nhức cột sống, trị hói đầu và hắc lào, ghẻ lở,…. Dưới đây là một số tác dụng và bài thuốc chữa bệnh từ cây móng tay mời các bạn tham khảo.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây hoa sữa

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây hoa sữa

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 15:05, 01/11/2023
Cây hoa sữa còn có tên gọi khác là mùa cua, mò cua, mồng cua… Theo y học cổ truyền, cây hoa sữa có vị đắng, tính mát, quy vào phế, can giúp tẩy giun, trị bệnh sán, trị sốt, tiêu chảy, bệnh phong, nấm da, côn trùng đốt…Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh từ cây hoa sữa mời các bạn tham khảo.
Bài thuốc độc đáo từ cây rau dừa nước

Bài thuốc độc đáo từ cây rau dừa nước

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 20:08, 24/10/2023
Cây rau dừa nước còn có tên gọi khác là rau dừa trâu, rau mương bò, thủy long, du long thái, thụy thái, co nha pót (Thái), phjăc póp nặm (Tày)… Theo Đông y, rau dừa nước có vị ngọt nhạt, tính hàn, có khả năng giải nhiệt, giải độc, tiêu thũng, trị ban sởi, mụn nhọt, vàng da... Dưới đây là một số bài thuốc độc đáo từ cây rau dừa nước mời các bạn tham khảo.